Tom Lee: Thị trường đang hoạt động ngược, giá trị hợp lý của Bitcoin là 150,000 USD/BTC

Đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors Thomas Lee đã nói rằng giá trị hợp lý của Bitcoin (BTC)cao hơn rất nhiều so với giá hiện tại, theo báo cáo của Bloomberg ngày 13/12.

Theo báo cáo, nhà phân tích thị trường kỳ cựu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin nằm trong khoảng từ 13,800 đến 14,800 USD khi xem xét về số lượng địa chỉ ví hoạt động, mức sử dụng trên mỗi tài khoản và các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung. Lee cho biết sở dĩ có sự khác biệt so với đà tăng trưởng của thị trường trong năm ngoái, là do sự “tan chảy” của kinh tế vĩ mô và việc bán tài sản trong các đợt chào bán coin lần đầu ra công chúng (ICO). Lee tuyên bố:

Trên thực tế, để giải thích cho giá Bitcoin hiện tại, rằng thị trường đang hoạt động ngược, điều này cho thấy rằng số lượng ví tiền điện tử sẽ giảm xuống còn 17 triệu từ mức 50 triệu hiện tại.

Trong số các yếu tố quan trọng sẽ thúc đẩy giá trị BTC tăng lên, Lee đề cập đến việc áp dụng hàng loạt Bitcoin và chấp nhận nó như một loại tài sản. Ông cũng cho biết rằng với số lượng ví BTC chỉ cần đạt được 7% trong số 4.5 tỷ tài khoản của VISA, giá trị hợp lý của BTC sẽ đạt 150,000 USD/BTC.

Lee đã nhiều lần bày tỏ lập trường lạc quan của mình đối với sự phục hồi của Bitcoin. Phát biểu tại BlockShow Asia 2018, ông lưu ý rằng đồng tiền điện tử chỉ có 50 triệu ví hoạt động cho đến nay so với 254 triệu tài khoản PayPal trong quý 3 năm 2018 và 4.6 tỷ tài khoản Visa và MasterCard. So sánh Bitcoin với các hệ thống thanh toán khác về giá trị mạng xã hội, Lee cho rằng trong mười năm, nó có thể trị giá 10 triệu đô la mỗi đồng.

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường gần đây, Lee đã nhắc lại dự đoán giá cuối năm của mình cho BTC ở mức 15,000 đô la vào cuối tháng 11. Nhà phân tích đã chỉ ra hai loại người chơi tiền điện tử chính, những người đang sử dụng nó và có ví tiền điện tử, và những người thuộc nhóm đầu cơ của thị trường.

 

Theo Cafebitcoin/CoinTelegraph

 

 

 

 

Post Author: