Tỷ giá USD hôm nay (19/12): Giảm liền hai phiên xuống đáy một tuần

Tỷ giá USD hôm nay (19/12) đồng loạt giảm giá so với euro, bảng Anh và yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h10 sáng nay (giờ Việt Nam).  

Ảnh minh họa.

Hiện chỉ số US Dollar giảm 0,14% xuống 97 vào lúc 6h04 giờ Việt Nam. Hôm thứ Ba (18/12), chỉ số này giảm 0,1% xuống 96.975.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh tăng 0,01% lên mức 1,1372 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,06% lên mức 1,2647 USD.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,07% xuống mức 112,44 yen.

Đồng USD giảm xuống đáy 1 tuần vào ngày thứ Ba (18/12) khi nhà đầu tư chốt vị thế mua đối với đồng USD, do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể chậm lại nhịp độ nâng lãi suất sau cuộc họp chính sách tuần này.

Đồng bạc xanh đã giảm phiên thứ hai liên tiếp.

Làn sóng bán tháo trên Phố Wall hôm thứ hai, những số liệu kinh tế trái chiều tại Mỹ và trên toàn cầu cùng với mức độ biến động mạnh kéo dài càng củng cố thêm cho quan điểm đợt nâng lãi suất của Fed trong ngày thứ Tư (19/12) có thể chấm dứt 3 năm nâng lãi suất từ từ.

Những nhận định đả kích Fed của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không giúp ích gì cho đồng USD. Trong một dòng tweet đêm qua, ông Trump lại nhắm tới Fed, cho rằng thật không thể tin nổi khi Fed thậm chí còn cân nhắc thắt chặt chính sách tiền tệ khi bất ổn kinh tế và chính trị toàn cầu còn đầy rẫy.

Shaun Osborne, trưởng bộ phận chiến lược giao dịch ngoại hối tại Scotiabank ở Toronto, lưu ý, kỳ vọng Fed nâng lãi suất đã giảm, thị trường hiện chỉ cho là xác suất nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 12/2018 là 70%, giảm từ mức 78% hôm thứ Hai (17/12). “Đây là một diễn biến đáng chú ý ngay trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách”.

Niềm tin của nhà đầu tư đã vụn vỡ, dẫn tới triển vọng u ám nhất dành cho nền kinh tế thế giới trong 1 thập kỷ qua, kết quả thăm dò của Bank of America Merrill Lynch cho thấy.

Đồng USD đã thay thế nhóm cổ phiếu công nghệ trở thành tài sản được giao dịch sôi nổi nhất lần đầu tiên kể từ tháng 1/2018.

Một số chuyên viên phân tích cho rằng đồng USD sẽ tăng trở lại nếu Fed vẫn còn tự tin về lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ vào năm tới.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

 

 

 

Post Author: