Dù tăng mạnh vào lúc này nhưng giá có nguy cơ còn rơi trong thời gian tới.

Trong ba ngày qua, thị trường tiền điện tử đã thêm 33 tỷ USD vào vốn hóa của nó và giá Bitcoin tăng hơn 9% so với đồng đô la Mỹ vào sáng hôm nay. Nhưng, một trader nổi tiếng trong giới tiền điện tử nói rằng một đợt tăng giá mạnh chưa thể diễn ra vào lúc này.

Alex Krüger, một nhà kinh tế, một trader và một nhà phân tích kỹ thuật, nói rằng thị trường tiền điện tử đơn giản đã ngừng đi xuống dưới mức hỗ trợ chính và bảo vệ mức hỗ trợ 100 tỷ USD (mức vốn hóa thị trường) với cường độ cao.

Tiền điện tử chỉ đơn giản là ngừng rơi xuống. Không có gì đã thay đổi. Không có lý do để mong đợi một con bò “chạy điên dại”. Có thể dễ dàng xuất hiện mức thấp mới trong các tuần tiếp theo. Một phạm vi rộng là kịch bản IMO có khả năng xảy ra nhất.
Không có FOMO trong đó.

Trong những tuần tiếp theo, trader này giải thích rằng thị trường có thể tiếp tục chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong một phạm vi rộng và không thể bắt đầu một đợt tăng giá mạnh vào giữa kỳ hay một đợt tăng dài hạn.

Thị trường tiền điện tử chưa sẵn sàng

Tuần này, thị trường tiền điện tử đã trải qua một trong những đợt điều chỉnh mạnh nhất trong năm. Được thúc đẩy bởi sự tăng giá của Bitcoin, một số tài sản tiền điện tử như Ethereum (ETH) đã ghi nhận mức tăng vững chắc trong phạm vi 20 đến 40% trong khi Bitcoin Cash (BCH) tăng gấp đôi giá trị của nó từ khoảng 80 lên 167 USD.

Tuy nhiên, xét trong bối cảnh lớn hơn,đợt điều chỉnh (đà tăng) vào thứ tư đã không đảo ngược xu hướng trung hạn của thị trường. Trên thực tế, thị trường tiền điện tử thậm chí không ở mức giá mà nó đã hold vào tháng trước.

Đầu tháng 11, việc định giá thị trường tiền điện tử tương đối ổn định trong khoảng 200 đến 220 tỷ USD và giá Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 6.500 USD. Kể từ đó, tại thời điểm đạt mức thấp nhất, giá Bitcoin đã giảm một nửa và vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 54%.

Sự phục hồi đầy hứa hẹn của các tài sản tiền điện tử lớn trong ba ngày qua chắc chắn là tích cực đối với xu hướng ngắn hạn của tài sản vì nó cho phép thị trường tránh được việc giảm thêm dưới mốc 100 tỷ USD. Nhưng, Krüger nói rằng còn quá sớm để mong đợi một sự đảo ngược hoàn toàn trong xu hướng sẽ xảy ra trong những tuần tới.

Kịch bản tốt nhất hiện giờ

Kịch bản tốt nhất cho thị trường tiền điện tử – đã cho thấy một số dấu hiệu phục hồi – là sự phát triển từ từ, chậm rãi trong quý đầu tiên của năm 2019.

Một đà tăng đột biến lớn về giá trị có thể khiến một vài loại tài sản dễ bị tổn thương trong một đà sụt giảm lớn trong tương lai, đặc biệt là trong thời kỳ biến động cao và không chắc chắn của thị trường.

Do sự bất ổn trên thị trường toàn cầu và tình cảnh các nhà đầu tư tiếng tăm không chịu đầu tư vào các giao dịch có rủi ro, lợi nhuận cao trong bối cảnh biến động của thị trường (ít nhất là trong ngắn hạn), các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính truyền thống dự kiến ​​sẽ không phân bổ đáng kể tổng số vốn vào không gian tiền điện tử.

Không có chất xúc tác chính ở phía trước để thị trường tiền điện tử tránh được đợt điều chỉnh giảm tiềm năng, sự phục hồi dần dần sẽ có lợi cho sự tăng trưởng giữa kỳ của ngành.

 

Theo Blogtienao.com/CCN

 

 

 

 

Post Author: