Charlie Lee: Tiền điện tử phi tập trung ‘phải dễ bị tấn công 51%’.

Một đồng tiền điện tử phi tập trung đồng nghĩa với dễ bị tấn công 51%, cha đẻ của Litecoin (LTC) Charlie Lee tuyên bố trong một tweet hôm 07 tháng 1.

Trước những tin tức gần đây về hoạt động khai thác bất thường trên mạng Ethereum Classic (ETC) – mà nhiều người gọi là cuộc tấn công 51% – Lee đã chia sẻ ý kiến của mình:

Theo định nghĩa, một loại tiền điện tử phi tập trung phải dễ bị tấn công 51% cho dù bằng cách băm, cổ phần hay bằng các tài nguyên khác. Nếu một loại tiền điện tử không thể bị tấn công 51% thì nó là loại tiền điện tử tập trung.

Tuyên bố của Lee là đáp lại một tweet khác đã nói rằng “nếu không thể bị tấn công 51%, thì đó không phải là phi tập trung”, từ người dùng Twitter CryptoTesla. Dòng tweet trên là để đáp lại thông báo của Coinbase khi họ tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra các tái tổ chức chuỗi của nhóm Cameron và chi tiêu gấp đôi trong blockchain của ETC vào hôm 07/1.

Ngày 8 tháng 1, Coinbase đã cập nhật con số thiệt hại trong vụ tấn công 51% với tổng số tiền là 219.500 ETC (khoảng 1.1 triệu USD).

Coinbase tuyên bố họ đã tạm ngưng dịch vụ gửi và rút ETC vào ngày 5 tháng 1 và vẫn kéo dài đến hiện tại.

Vào ngày 7 tháng 1, các nhà phát triển ETC đã phủ nhận các báo cáo về cuộc tấn công 51% và nói rằng đó có khả năng là selfish mining (khai thác ích kỷ).

Sau đó, nhóm ETC đã tuyên bố trong một tweet rằng hashrate tăng có thể được quy cho việc thử nghiệm các máy Ethash mới 1.400/Mh của nhà sản xuất Linzhi với mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Tuy nhiên, giám đốc hoạt động của Linzhi Thâm Quyến đã bác bỏ những tuyên bố này trong một tweet đã bị xóa.

Đến hiện tại, nhóm ETC đã hạn chế không áp dụng thuật ngữ tấn công 51% vào vụ việc.

Theo Blogtienao.com

 

 

 

Post Author: