Doanh nhân Famo Hải: “để thuyết phục được số đông, chứng minh bằng kết quả là hiệu quả nhất”

“Khi bạn đã xác định rõ mục tiêu của bản thân và kiên định với nó đến cùng, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn. Và nếu bạn làm việc với một cái tâm trong sáng, nhiều điều bất ngờ sẽ chờ đón bạn ở phía trước”.

Trái ngược hoàn toàn với vẻ mặt nghiêm nghị của mình trong những buổi đào tạo, doanh nhân Famo Hai đã đưa chúng tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi được trò chuyện cùng anh. Từ cách trò chuyện gần gũi thân mật, cho đến những câu nói hài hước lúc cao hứng. Tất cả đã làm cho người đối diện bị cuốn hút bởi câu chuyện khởi nghiệp và phong cách sống của người doanh nhân tài hoa này.

Nếu kiên định với mục tiêu, chắc chắn thành công sẽ đến.

Được gặp gỡ Doanh Nhân Đào Tạo Famo Hải vào một buổi chiều cuối tuần trong những ngày giáp tết. Vào thời điểm này, khi ai nấy cũng đều tất bật với những công việc đang còn dang dở cuối năm. Nhưng việc anh dành thời gian để cùng trò chuyện với chúng tôi là một điều vô cùng đáng quý, đáng trân trọng.

Khởi đầu câu chuyện là một vài câu hỏi khô khan và hơi máy móc của nhóm phóng viên chưa có nhiều kinh nghiệm như chúng tôi. Nhưng chính thái độ gần gũi dễ mến, khác hẳn với vẻ ngoài nghiêm nghị của anh làm câu chuyện của chúng tôi trôi nhanh một cách rất tự nhiên.

Nhiều người cho rằng Famo Hải suy nghĩ viển vông, không thực tế

Có xuất phát điểm là một công chức nhà nước với cuộc sống ổn định. Có thể nói công việc của anh là mơ ước của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, với tính cách yêu thích sự tự do, phóng khoán không cho phép doanh nhân Famo gói gọn bản thân trong sự “an toàn” của 4 bức tường của cơ quan làm việc. Anh quyết định từ bỏ tất cả và đi tìm cho mình một cơ hội phát triển mới. Và lĩnh vực kinh doanh chính là lựa chọn của anh.

Doanh nhân Famo Hải trong một khóa đào tạo về tư duy tài chính.

Thời gian đầu đến với lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, anh đã liên tục gặp phải thất bại hết lần này đến lần khác. Bạn bè và người thân lúc ấy cho rằng anh suy nghĩ viển vông, không thực tế. Vào thời điểm ấy rất nhiều người khuyên anh dừng lại và tìm cách quay lại là một công chức nhà nước để có cuộc sống ổn định hơn. Nhưng với ý chí quyết tâm anh vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình. Cuối cùng, thành công cũng đã mỉm cười với Famo Hải khi anh bén duyên với lĩnh vực đầu tư tài chính.

Doanh nhân Famo Hải và nhóm chuyên gia chụp hình cùng các học viên sau một buổi đào tạo.

Với tinh thần lạc quan và cung cách trò chuyện hết sức nho nhã của anh, chúng tôi thực sự rất cảm phục trước tinh thần lạc quan ấy. Anh tâm niệm rằng: “Tôi luôn biết ơn những người bạn, những người cộng sự đã luôn tin tưởng và ủng hộ tôi trên bước đường sự nghiệp. Nhờ sự động viên khích lệ của họ, tôi mới có thêm động lực để đương đầu với khó khăn và thử thách. Bên cạnh đó, tôi cũng thầm cảm ơn những ý kiến trái chiều từ dư luận xã hội đã giúp tôi thêm quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới của thành công”.

Tạo sự khác biệt trong kinh doanh là cần thiết, nhưng sự khác biệt ấy phải đem lại giá trị cho cộng đồng mới thành công bền vững

Doanh nhân Famo Hải cho rằng, trong kinh doanh việc mở lối đi riêng, tập trung vào tạo sự khác biệt là cách nhiều doanh nghiệp đang làm. Tuy nhiên, chỉ tập trung tạo sự khác biệt mà không đem lại giá trị vượt trội cho cộng đồng thì sự khác biệt đó cũng không có ý nghĩa. Hãy mở lối đi riêng cho bản thân mình bằng cách tạo ra tổng giá trị cảm nhận cao nhất cho mọi người. Khi đó, dù khác biệt hay không khác biệt, chúng ta vẫn sẽ gặt hái được thành công.

“Bản thân tôi từng trải qua thời gian dài vất vả, nếm đủ mùi vị thất bại và ánh mắt xem thường từ những người xung quanh khi đi ngược lại với suy nghĩ của số đông. Hơn ai hết, tôi hiểu được cảm giác này. Qua đây, tôi muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ hãy kiên định với những lựa chọn của mình và theo đuổi nó đến cùng, nhất định thành công sẽ đến”.

Luôn muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng

Mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng là mục tiêu và mong muốn lâu dài của doanh nhân Famo Hải.

Là một trong những Doanh Nhân Đào Tạo thành công nhất hiện nay trong giới đầu tư tài chính hiện đại. Doanh nhân Famo Hải không muốn chỉ dừng lại ở những thành công của bản thân mà còn mong muốn lan tỏa những giá trị mình đã học và tích lũy được đến cộng đồng. Với anh, hai từ “Doanh Nhân” thực sự có ý nghĩa cao quý. Người Doanh Nhân không chỉ đơn thuần là kinh doanh đem lại cuộc sống sung túc cho bản thân, gia đình mà còn có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Chiếc BMW 420i cabriolet là món quà Famo Hải đã tưởng thưởng cho những thành công của bản thân mình.

Nổi tiếng với câu nói: “Tôi không thể giúp bạn kiếm được 1 ngàn hay 2 ngàn USD mỗi tháng, nhưng tôi có cách giúp bạn kiếm được $1 trong 1 phút”. Để chứng minh cho cộng đồng những thành quả mình đã đạt được từ việc đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính là thiết thực. Doanh nhân Famo Hải luôn biết cách tưởng thưởng cho mình bằng những món quà giá trị sau những thành công.

Famo cho rằng, người Doanh Nhân Đào Tạo như anh không thể thuyết phục được đám đông rằng mình đúng bằng lời nói suôn mà phải thuyết phục họ bằng kết quả đạt được của bản thân. Cùng với lối suy nghĩ và hành động rất thiết thực đó, hiện nay Famo Hải cũng các cộng sự của anh đã mở ra hàng trăm khóa đào tạo về phát triển bản thân. Giúp họ thay đổi tư duy tài chính, làm giàu, kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0.

Nhóm PV

 

Post Author: